Echoing Drum / Vang Vọng Trống Chầu > Services > Echoing Trip > Echoing Trip | Theo Dấu Tiền Nhân

Echoing Trip | Theo Dấu Tiền Nhân

🌟 Nằm lặng lẽ dưới vòm cây xanh mát, kề bên Thảo Cầm Viên Sài Gòn, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam là nơi bảo tồn, cất giữ và trưng bày nhiều hiện vật độc đáo, ẩn chứa những câu chuyện lịch sử của tiền nhân, đặc biệt là các bảo vật Quốc gia.
🌟 Theo Dấu Tiền Nhân là một walking-trip tại Bảo Tàng. Mời bạn cùng Echoing Drum và Người kể chuyện ở Bảo tàng cùng dạo bước trong công trình kiến trúc gần trăm năm tuổi này để khám phá dòng chảy văn hóa-lịch sử Việt Nam qua những di vật người xưa để lại. Kết thúc hành trình, chúng ta sẽ cùng thưởng thức ẩm thực Sài Gòn xưa từ hậu duệ đời thứ tư của cụ bà Phạm Thị Trước, có nhà hàng nổi tiếng Sài Gòn từ thâp niên 1930.
🌟 Phí chương trình: 600 ngàn đồng / 1 người tham dự.

Bảo Tàng Du Ký

6 điều nên tham dự Trip này tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam TPHCM

  1. Bảo tàng trưng bày đẹp mắt. Bố cục và ánh sáng đã thay đổi tốt hơn rất nhiều so với cách đây 5 năm (có tư vấn nước ngoài). Đặc biệt là gian Xác ướp Xóm Cải hồi xưa đã được nâng cấp, làm lại ngon nghẽ.
  2. Bảo tàng có nhiều hiện vật là Bảo vật quốc gia với nhiều câu chuyện thú vị liên quan.
  3. Trưng bày theo dòng lịch sử Việt Nam, rất dễ theo dõi, cùng nhiều hiện vật rất đặc sắc về tạo hình, mỹ thuật, hữu ích cho các bạn làm trong ngành công nghiêp sáng tạo, quảng cáo.
  4. Có hệ thống lưu trữ thông tin hiện vật online và du khách có thể tự scan QrCode để tìm hiểu kỹ.
  5. Người hướng dẫn rất xịn, am hiểu mọi ngóc ngách của Bảo tàng, kể chuyện để bạn học hỏi.
  6. Tổng kết ăn trưa ở nhà hàng đặc sắc, nấu ăn nhiều đời.

Một chút nhận xét

Lâu lắm mới lại được đi Bảo Tàng mà thích thú đến vậy 👏🏻
Ai đi Bảo tàng Lịch sử Việt Nam thì có thể tham gia chương trình của Echoing Trip  để được gặp Người Hướng Dẫn nhiệt huyết có kiến thức sâu, anh Nguyễn Hữu Lộc 🙆🏻‍♀️
Recommend 1 triplịch sử giao lưu trò chuyện thư giãn bổ sung kiến thức cuối tuần, lại được kết trip với món mì cá bông lau/ hủ tiếu dê kho ở nhà hàng  Sài Gòn theo nghiệp nấu ăn từ năm 1930.
Thanh Thanh
Tham gia Theo Dấu Tiền Nhân 19.06.2022

Dạo quanh Bảo Tàng

Chuyến đi ngắn nhưng hàm lương kiến thức phong phú và sâu, về dòng chảy lịch sử Việt Nam qua hiện vật trưng bày.

Bảo tàng Lịch sử Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh trước đây là Bảo tàng Blanchard de la Brosse (tên của viên thống đốc Nam Kỳ) thành lập năm 1929 và là bảo tàng đầu tiên ở phía Nam Việt Nam. Cổng chính của Bảo tàng nằm ở số 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, cổng phụ nằm trong khuôn viên của Thảo Cầm Viên.

Hiện nay, Bảo tàng sở hữu hơn 40.000 hiện vật với nhiều sưu tập độc đáo, quý giá có nguồn gốc từ nhiều quốc gia, dân tộc; chất liệu, loại hình vô cùng đa dạng, phong phú. Các bộ sưu tập giới thiệu về lịch sử, văn hóa Việt Nam từ  thời nguyên thủy đến năm 1945 và giới thiệu về những nét văn hóa độc đáo ở các tỉnh phía Nam và một số nước trong khu vực châu Á. (Nguồn: http://www.baotanglichsutphcm.com.vn/gioi-thieu)