Echoing Drum / Vang Vọng Trống Chầu > Services > Echoing Trip > Echoing Trip | Play With Old Maps

Echoing Trip | Play With Old Maps

🏞 Sài Gòn – Tp. Hồ Chí Minh thường được xem như trung tâm kinh tế sôi động nhất Việt Nam. Tuy vậy, ẩn sâu trong sự nhộn nhịp đó, từng góc phố, từng con đường đều chất chứa những ký ức lịch sử-văn hóa hấp dẫn. Echoing Trip | Play With Old Maps là một walking-trip dạo chơi 5 giờ khu vực trung tâm Sài Gòn qua những tấm bản đồ xưa và những câu chuyện của ký ức.
🏞 Lần theo những lớp bản đồ, dạo bước trên đường xưa-phố cũ, ký ức lịch sử-văn hóa của Sài Gòn đang chờ bạn khám phá.
🏞 Phí Chương trình: 650 ngàn đồng / 1 người tham gia.

Play With Old Maps

Những nội dung đặc sắc nhất của chương trình

  1. Tìm hiểu về lịch sử Sài Gòn -Gia Định qua các tấm bản đồ xưa.
  2. Dạo bước ở trung tâm quận 1 để khám phá những câu chuyện ký ức đô thị, gắn liền với các địa điểm, công trình kiến trúc.
  3. Thưởng thức ẩm thức cùng gia tộc 4 đời nấu ăn ở Sài Gòn – TPHCM.

Trải nghiệm của người tham gia

Tìm hiểu về Sài Gòn là bộ keyword chưa từng hiện trên thanh tìm kiếm của mình, cho đến khi vô tình biết đến hình thức “đi-học tập” và nghĩ, hay là thử coi sao. Và bất ngờ là có quá nhiều thứ thú vị từ chuyến đi bộ điền dã này.
Tụi mình bắt đầu buổi ở quán cà phê trên đường Đồng Khởi để được anh Huy “dẫn” về một Sài Gòn thời còn chưa tên là Sài Gòn của hai ngàn năm trước, rồi ngược dòng bước dần dần lại một thành phố từng bước thành hình của hôm nay. Mình trải qua vài lần ngạc nhiên khi lần đầu nghe về con đường đi làm xưa là Đồng Khởi, về những phố phường hoa lệ của Paris of The East. Sau đó tụi mình xuống đường, dạo qua Chiêu Nam Lầu ngày xưa và nghe về một người lỗi lạc ở đây mà đến giờ mình mới biết. Rồi tụi mình lần theo đường phố đến những địa điểm khác, mà mỗi bước mình và Minh Vũ đều kiểu, Ồ Ố!
Nói chung là một Chủ Nhật quá well spent, rất rất đề cử mọi người thử trải nghiệm ạ
Như Nguyện
Tham gia Play With Old Maps 22.09.2022

Hình ảnh từ chương trình

Là 1 chuyến walking-trip ngắn nhưng chất lượng cho bạn, nếu muốn khám phá lịch sử-ký ức Sài Gòn xưa.

Chúng tôi sử dụng những tấm bản đồ quy hoạch của thành phố từ 1792-1958 để giới thiệu về lịch sử quy hoạch của Gia Định-Sài Gòn-Tp.HCM. Các tấm bản đồ sẽ được in màu, khổ A3 kèm hình ảnh sắc nết để người tham gia dễ sử dụng.

Tất cả bản đồ sử dụng trong chương trình sẽ được xếp gọn thành bộ vào bìa lá để khách tham dự mang về. Ngoài ra, sau chương trình, Echoing Trip sẽ chia sẻ bản gốc, độ phân giải tốt nhất đến quý bạn.