Hành Trình Vang Vọng Trống Chầu

📍 “Lớp học vui vẻ”: Ra đời là nơi để chia sẻ, học hỏi lẫn nhau về các kiến thức lịch sử, văn hóa. Hơn 2 năm hoạt động, thành công lớn nhất của lớp học này chính là xuất bản được 14 kỳ tập chí online có trung bình hơn 2000 lượt xem online và 1000 lượt tải về mỗi kỳ, đặc biệt có các bài phỏng vấn các nhà chuyên môn về các chủ đề: Lịch sử, văn hóa, ẩm thực và du lịch.

📍 “Lớp học 1 tô”: được phát triển từ các buổi offline của “Lớp học vui vẻ” nhằm cung cấp cho người học kiến thức bổ ích và thực tế về Lịch sử – Văn hóa – Ẩm thực – Du lịch Việt Nam với học phí chỉ bằng “1 tô hủ tíu”. Hơn 2 năm hoạt động, thu hút gần 2000 bạn trẻ tham gia với 70 lớp cùng 30 chủ đề khác nhau, trong đó, chủ đề về Sài Gòn là được đông đảo các bạn yêu thích. 

📍 Năm 2013, công ty Cội Việt ra đời với Thư quán Cội Việt, không gian dành cho mọi người đến để đọc sách miễn phí. Trong vòng 1 tuần, Thư quán Cội Việt đã thu gom được hơn 600 đầu sách chất lượng từ nhiều bạn khác nhau, sẵn sàng cho mọi người đến tìm hiểu và đọc sách.

📍 Không gian ký ức Sài Gòn: Dự án văn hóa nhằm tái hiện không gian lịch sử, văn hóa Sài Gòn thông qua ký ức và lời kể của các cư dân Sài Gòn. Không gian là bảo tàng trưng bày thu nhỏ, gồm hình ảnh, âm thanh và mùi của Sài Gòn xưa cũ. Sau 6 tháng trưng bày, Không gian đã có hơn 800 lượt khách đến tham quan và trò chuyện.

 📍 Chương trình Giáo dục khai phóng cơ bản do Cội Việt khởi xướng từ cuối năm 2016. Mang đến môi trường để học về: Phương pháp Tư Duy và Kiến thức Khoa học xã hội cơ bản. Đã tổ chức được 45 lớp học với hơn 11 Workshop chuyên đề.

📍 Travelearn: là sản phẩm điển hình nhất của Cội Việt, kết hợp tri thức lịch sử, văn hoá và hướng dẫn du lịch để tạo ra một mô hình kinh doanh có tính giáo dục sâu rộng và bền vững về mặt tài chính vào năm 2016. Đã tổ chức được 85 chương trình, trong đó có 8 chương trình cho ĐH Arkansas và 5 chương trình cho các đoàn nước ngoài khác.

📍 Chương trình Đối thoại Văn hóa Cộng Đồng, ra mắt vào năm 2017 là một chuỗi các buổi trình bày, thảo luận về văn hóa giữa các nhà nghiên cứu với các bạn trẻ, yêu thích, quan tâm đến văn hóa. Chương trình đã tổ chức được 14 buổi tại Hội An, Sài Gòn, Cái Bè với số lượt khách tham dự trên 1000 với 10 nhà nghiên cứu trong và ngoài nước. 

📍 Lục Tỉnh Cầm Ca là thư viện trực tuyến về các hình thức diễn xướng Nam Bộ trong suốt bối cảnh lịch sử hơn 400 năm của miền đất này. Thư Viện Diễn Xướng Nam Bộ Lục Tỉnh Cầm Ca được xây dựng dưới sự hỗ trợ của Hội đồng Anh thông qua Quỹ Phim, Âm nhạc và Lưu trữ. Tất cả các tài liệu và show diễn đều được lưu trữ trên trang web của Lục Tỉnh Cầm Ca.

📍 Đúc kết và kế thừa thành quả từ những chương trình đã qua, Echoing Drum – Vang Vọng Trống Chầu được ra đời như một hồi trống gióng lên sự thôi thúc các bạn trẻ tìm về dấu ấn lịch sử văn hóa bao đời nay của dân tộc Việt Nam. Với hình thức mới lạ, “Chơi để Học”, Echoing Drum – Vang Vọng Trống Chầu là một nền tảng để giáo dục để các bạn tự tìm tòi, học hỏi về văn hóa thông qua các trải nghiệm thú vị và hấp dẫn.

Cùng học, cùng trải nghiệm bạn nhé!

Là những người tự học, có khả năng tổ chức các nhóm tự học, chúng tôi tin rằng có thể đi cùng bạn trong quá trình học tập, trải nghiệm đời sống. Tự học một cách kỷ luật, đúng trọng tâm và hiệu quả là điều mà bạn có thể đạt tới. 

Mong Muốn Của Chúng Tôi

Học Hỏi Sát Thực Tế

Bạn học được kiến thức để trở nên thú vị hơn, có nhiều sự lựa chọn hơn và tự do hơn trong suy nghĩ của bản thân.

Chi Phí Hợp Lý

Chúng tôi luôn cố gắng xây dựng chương trình với chi phí hợp lý nhất có thể và luôn sẵn sàng hỗ trợ để bạn có thể tiết kiệm chi phí nhiều hơn.

Hỗ Trợ Học Tập Xuyên Suốt

Đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ để bạn có điều kiện và trải nghiệm học tập tốt nhất.

Vì Sao "Vang Vọng Trống Chầu"

Trống là nhạc cụ cổ xưa nhất. Tiếng trống vang vọng để thực hành nghi lễ, tiếng trống trợ uy và giữ thông tin liên lạc cho những đoàn quân chinh chiến. Hơn hai ngàn năm trước, tiếng trống đồng đã vang vọng trên khắp lãnh thổ Văn Lang-Bắc bộ, để rồi ngàn năm sau, tiếng trống thúc quân bắt đầu hành trình di dân về phương Nam trù phú. 

Trong những ngày đầu khai hoang xứ Đàng Trong, tiếng trống trợ uy cho đoàn người giữa rừng hoang, sông rộng để đuổi thú dữ, để làm chỗ dựa tinh thần cho nỗi bơ vơ giữa đất trời tha hương. Làng dần lập, mỹ tục đã bắt đầu nhuần nhị, tiếng trống lại là phương tiện để giao tiếp với cõi thiêng qua những nghi lễ giữ gìn giềng mối phong tục – đạo đức. Tiếng trống Chầu trong lệ Kỳ Yên vang vọng để gửi gắm mong mỏi cuộc sống bình an, ấm no, trù phú, miên trường. 

Vang Vọng Trống Chầu – Echoing Drum mong muốn gióng lên những hồi trống thôi thúc người trẻ đương đại tìm tòi về quá khứ, tìm lại những vẻ đẹp, những giá trị văn hóa đã được cha ông thành tựu như những của báu để lại cho mai sau. Tiếng trống vang vọng trong thời hiện đại để lan truyền sự thức tỉnh, nhìn nhận lại căn tính văn hóa của người trẻ kim thời, đồng thời khơi gợi nên sự kế thừa và đổi mới những vốn quý của quá khứ bằng giáo dục và nghệ thuật. Và từ đó, tiếng trống lại theo chân người trẻ vang vọng khắp các chân trời, góc bể.

We are true to ourselves, and commit to always perform at our best.

Câu Hỏi Thường Gặp

Chúng tôi có nhiều chương trình khác nhau có thể phù hợp với bạn: Echoing Trip – walking-trip học hỏi văn hóa địa phương; Echoing Talk – Trò chuyện chuyên đề, Echoing Workshop, Echoing Course – Học hỏi chuyên sâu, Echoing Kiosk – bộ sưu tập quà tặng văn hóa-giáo dục.

Tất cả các chương trình của Echoing Drum được thiết kế cho các bạn từ 16 tuổi trở lên, ở cấp độ tri thức phổ thông. Vì vậy, chương trình học phù hợp với hầu hết các bạn muốn mở rộng tầm hiểu biết. Một số chương trình phù hợp với độ tuổi nhỏ hơn, Echoing Drum sẽ ghi rõ trong thông tin mô tả.

Tất cả thành viên và đối tác hướng dẫn của Echoing Drum đều là người tự học tốt và hướng dẫn tự học hiệu quả. Vì vậy, bằng cấp hẳn nhiên chỉ là một điều kiện để tham khảo. Riêng với các chương trình cần tham vấn chuyên môn sâu như tâm lý học, y học…, Echoing Drum rất cẩn trọng trong việc lựa chọn đối tác hướng dẫn có bằng cấp đầy đủ và hợp lệ.

Do có nhều chương trình khác nhau, nên bạn có thể lựa chọn nội dung và mức chi phí phù hợp với bản thân để tham gia cùng Echoing Drum. Thông thường mức chi phí khoảng 300.000VND đến 1.000.000VND, chỉ có một số ít chương trình thiết kế chuyên sâu có phí cao hơn mức này. Chi phí luôn được xây dựng hợp lý và trọn gói. Bạn chỉ đóng phí một lần, bạn sẽ được đội ngũ Echoing Drum hỗ trợ cho đến khi bạn cần trong việc học của mình.

Hết Sức Hỗ Trợ Học Tập

Chúng tôi luôn tận lực hỗ trợ để quá trình học tập của bạn thuận lợi và hiệu quả!