Echoing Drum / Vang Vọng Trống Chầu > Services > Echoing Trip > Echoing Trip | Sài Gòn Linh Ẩn

Echoing Trip | Sài Gòn Linh Ẩn

🌻 Đâu đó, giữa phố thị cao tầng, hiện đại, ta lại bắt gặp những địa điểm như khoảng lặng khuất sau con hẻm nhỏ hay những vòm cây xanh mát.
🌻 Sài Gòn Linh-Ẩn là một walking-trip ngắn, khám phá một cung đường đặc biệt ở quận 3, đường Cao Thắng. Trên cung đường ấy, ta chạm vào những điểm-linh vẫn còn lưu giữ những điều thiêng liêng của ý-thức, tinh-thần của nhiều thế hệ người xưa.
🌻 Phí chương trình: 600 ngàn / 1 người tham gia.

Sài Gòn Linh-Ẩn

Những điều thú vị của chương trình?

  1. Học hỏi về bối cảnh Nam Kỳ cuối thế kỷ XIX.
  2. Tìm hiểu về Cơ-Bút và Tôn giáo Cơ Bút ở Nam Kỳ: Minh Sư, Minh Lý, Cao Đài.
  3. Thực hành “thông công” bằng cách xin xăm tại ngôi miếu đặc biệt sâu trong hẻm đường Cao Thắng.
  4. Thưởng thức món phở chua đặc biệt do một gia đình người Hoa di dân vào Sài Gòn từ Lạng Sơn năm 1954.

Bình luận của người tham gia

Dần dà nhận ra những gì mình thích không phải ai cũng thích, nhưng luôn vui vì vẫn có những người đồng hành trong từng thứ mình thích, có những sự kiện để tạo những kết nối mới, mở mang trí thức và tầm mắt về những thứ mình tò mò về nhân sinh quan, văn hoá, lịch sử, tôn giáo ở những nơi mình sinh sống và thuộc về.
Trip hôm nay tuy ngắn nhưng thấy vừa đủ về kiến thức, là dịp để connect the dots, những cái dots có từ năm đầu tiên mình đặt chân vào Sài Gòn. Mỗi khi mình thấy cuộc sống trôi chậm lại, không biết đi đâu tới đâu nữa, thì lúc nào cũng có dịp có duyên để mở mang con người mình ra thêm vài phần.
Bích Ngọc
Tham gia Sài Gòn Linh-Ẩn 05.11.2022

Khám phá cung đường Cao Thắng

Dù chỉ khám phá đoạn đường ngắn nhưng những điểm đến đặc biệt đã mở ra cho người tham dự những chân trời tri thức, trải nghiệm mới: Tam Tông Miếu, Miếu Thành Hoàng Bổn Cảnh.

Có lẽ, hơn 10 năm trước, đây là một chủ để “nhạy cảm” khi tìm hiểu. Tuy vậy, trong những nă gần đây, tôn giáo Cơ-Bút đã được nhìn nhận rộng rãi, cả về mặt quản lý nhà nước. Các tài liệu sử dụng trong chương trình đều được chọn lọc kỹ lưỡng và đều là các tài liệu đã công bố trong giới nghiên cứu.

Việc trực nhận cái Thiêng, cái vô hình sẽ tùy thuộc vào cách tiếp cận của mỗi cá nhân tham gia chương trình. Chương trình chỉ bày ra dữ kiện về vấn đề này, bạn có thể chấp nhận hoặc xem đó là một đối tượng để phê phán, mở rộng tư duy.