Echoing Kiosk

Quần Kỷ Niệm
Echoing Drum / Vang Vọng Trống Chầu > Services > Echoing Trip > Echoing Trip | Cho Lon By Side

Echoing Trip | Cho Lon By Side

🎯  Chợ Lớn, một thành phố phát triển song song cùng với Sài Gòn, là nơi cư trú – lập nghiệp của nhiều thế hệ người Hoa trong suốt 300 năm.
🎯  Cho Lon by Side, là walking-trip 8 giờ, khám phá một không gian bên lề thành phố Chợ Lớn xưa, qua nhiều thập kỷ đô thị hóa, trở thành một phần của thành phố nay: Quận 11. Từ vùng ruộng lúa, nghĩa trũng, vùng đất này trở thành phố phường, là nơi còn rất đông người Hoa sinh sống, lưu giữ được văn hóa tín ngưỡng, sinh hoạt, ẩm thực của cộng đồng.
🎯  Phí chương trình: 900 ngàn đồng / 1 người tham dự.
Cho Lon By Side

Những điều đặc sắc bạn có thể học từ chương trình?

  1. Hòa mình cùng đời sống người Việt gốc Hoa ở khu vực Chợ Thiếc.
  2. Tìm hiểu về thực hành đạo giáo của người Hoa tại Khánh Vân Nam Viện.
  3. Học cùng người địa phương: Làm bánh củ cải cùng nhà báo Minh Cúc, sáng lập Trần Gia Quán, đặc sản người Hoa.
  4. Tìm hiểu về nghệ thuật Lân-Sư-Rồng cùng Thắng Nghĩa Đường, môn phái Thiếu Lâm Thái Lý Phật.
  5. Thưởng thức ẩm thực đặc sắc.

Trải nghiệm của người tham dự

Theo Echoing Trip đi xem múa lân, đi chợ rồi ăn sạch đồ Hoa quận 11.

Như mọi lần, đi một ngày đàng cũng đong được một sàng thứ thú vị. Lần đầu tiên mình đi bộ dọc quận 11, dành thời gian quan sát vài chi tiết trong cuộc sống của người Hoa, ghé thăm một viện của Đạo Giáo và tự reflect một số điều mình đọc được về hệ tư tưởng này, rồi cuối cùng là đi xem múa lân – dưới sự chia sẻ của những người đang lưu giữ nét đẹp văn hoá này ở Thắng Nghĩa Đường. Mình bị mê múa lân á, càng mê hơn khi nghe về sự đầu tư trong công sức, chất xám cũng như hiểu biết văn hoá để tạo nên những màn máu lân đẹp ơi là đẹp. Và quan trọng, cực kì quan trọng, là được ăn tô bún mì vàng và dĩa bánh củ cải ngon quá xá ngon.
Như Nguyện
Tham gia Cho Lon by Side 26.02.2023

Hình ảnh từ chương trình

Được giới thiệu lần đầu vào tháng 11.2022, Cho Lon By Side trở thành một trong những chương trình Echoing Trip được quan tâm nhất.

Trước khi diễn ra chương trình 48 giờ, Echoing Trip sẽ gửi đến bạn các tài liệu đọc trước, tóm tắt về quá trình di dân của người Hoa, thông tin về Chợ Thiếc, về khu vực quận 11 xưa. Bạn chỉ cần đọc qua các tài liệu này trước khi tham gia chương trình.

Phí chương trình đã bao gồm: ăn sáng, ăn trưa, ăn xế, cà phê, nước suối và tài liệu. Hành trình có đi qua các điểm thờ cùng tín ngưỡng, trang phục của chúng ta cần gọn gàng, kín đáo. Cuối cùng, nếu da bạn ăn nắng, xin chuẩn bị thêm mũ, dù, kem chống nắng.