Echoing Drum / Vang Vọng Trống Chầu > Services > Echoing Trip > Echoing Trip | Passage to Cho Lon

Echoing Trip | Passage to Cho Lon

🚶 Kỷ Mùi (1679), tháng Năm, những đoàn thuyền nhân người Hoa “phản Thanh phục Minh” đã đặt chân đến Nam Bộ. Trăm năm sau, khi chiến loạn Tây Sơn kết thúc, con cháu họ lại tụ về bên bờ kênh Tàu Hũ lập nên một nơi đô hội mà ngày nay chúng ta quen gọi là Chợ Lớn. Từ đó đến nay, từng lớp người Hoa liên lục đến lập nghiệp, buôn bán, định cư đã để lại những dấu ấn sâu sắc trong văn hóa, tín ngưỡng của cộng đồng cư dân ở đất Gia Định cũng như Nam Bộ…
🚶 Passage to Cho Lon, là walking-trip-9-giờ, khám phá không gian khu vực Chợ Lớn (cũ) với những hoạt động văn hóa-tín ngưỡng đặc sắc của cộng đồng người Hoa. Chương trình cũng sẽ mang đến những trải nghiệm ẩm thực độc đáo cho người tham dự.
🚶 Chi phí chương trình: 900 ngàn đồng / 1 người tham dự.

Passage to Chợ Lớn

Những điều đặc sắc bạn có thể học từ chương trình?

  1. Quá trình di dân của người Hoa đến Nam Bộ nói chung và Sài Gòn-Chợ Lớn nói riêng.
  2. Phân biệt các nhóm người Hoa qua: kiến trúc, tín ngưỡng, ẩm thực.
  3. Thưởng thức các món ăn, thức uống đặc biệt.
  4. Trò chuyện cùng cư dân Chợ Lớn xưa.

Từ người tham gia:

“Cá nhân mình thì đây là trip rất xứng đáng cho một ngày cuối tuần. Hy vọng những ai yêu thích văn hóa lịch sử có thể tìm đến những chuyến đi như thế này, vừa học được nhiều kiến thức và đồng thời góp phần lưu giữ những giá trị đã tạo nên một Việt Nam phong phú như hôm nay.”

Duy Nguyen
Tham gia Passage to Cho Lon 18.03 .2023

Chuyến đi không chỉ là nghe từ người chia sẻ mà còn được nghe những người bạn đi cùng mình chia sẻ biết bao nhiêu kiến thức mới. Đúng là đi một ngày đàng, học một sàng khôn. Càng đi mới thấy hiểu biết của mình càng nhỏ bé và thế giới quan của mình được mở ra.
Chuyến đi còn có nhiều điều thú vị khác. Nếu có dịp, hãy tham gia thử nhé!
Phan Khắc Ngọc
Tham gia Passage to Cho Lon 22.05.2022

Hình ảnh từ chương trình

Passage to Chợ Lớn (trước đây có tên gọi là Kể Chuyện Chợ Lớn) là walking-trip tổ chức từ đều đặn từ năm 2016 đến nay. Đây cũng là chương trình được yêu thích nhất của Echoing Drum.

Trước khi diễn ra chương trình 48 giờ, Echoing Trip sẽ gửi đến bạn các tài liệu đọc trước, tóm tắt về quá trình di dân của người Hoa, những ảnh hưởng – giao thoa văn hóa giữa người Hoa và người Việt, phân biệt các nhóm người Hoa qua nguồn gốc và lịch sử di dân. Bạn chỉ cần đọc qua các tài liệu này trước khi tham gia chương trình.

Phí chương trình đã bao gồm: ăn sáng, ăn trưa, ăn xế, cà phê, nước suối và tài liệu. Hành trình có đi qua các điểm thờ cùng tín ngưỡng, trang phục của chúng ta cần gọn gàng, kín đáo. Cuối cùng, nếu da bạn ăn nắng, xin chuẩn bị thêm mũ, dù, kem chống nắng.